Lật tẩy son môi ăn được hay không? Bạn có dám ăn son môi

Son môi là món đồ làm đẹp “nhỏ mà có võ”, luôn được ưu ái chiếm vị trí quan trọng không thể thiếu trong túi xách của mọi cô gái. Vậy hôm nay, mỹ phẩm Decito sẽ giúp các nàng lật tẩy băn khoăn son môi ăn được hay không để giúp chúng mình yên tâm hơn khi sử dụng “trợ thủ đắc lực” này nhé.

Son môi ăn được không?

Son môi ăn được không là câu hỏi của rất nhiều cô nàng bởi với tần suất ngày nào cũng phải dùng son, thậm chí là tô đi tô lại rất nhiều lần một ngày thì trường hợp ăn phải son môi là không hề hiếm gặp.

     +  Các thành phần thường gặp trong son môi ăn được

+ Sáp: đây là thành phần không thể thiếu trong thời phần của bất cứ loại son nào nhờ khả năng tạo khuôn cho son đồng thời tạo độ bóng và độ “láng” của son môi. Thành phần sáp trong son thỏi sẽ cao hơn nhiều lần so với son nước. Các loại sáp thường dùng trong chế tạo son hiện nay là sáp ong, sáp thực vật trong đó sáp ong được lựa chọn sử dụng nhiều hơn nhờ vào độ phổ biến, dễ dùng và giá thành thấp.

son môi ăn được

Sáp ong là thành phần trong son môi ăn được  thường gặp

+ Dầu: dầu là thành phần tiếp theo bạn sẽ gặp trong bảng thành phần của son. Công dụng của dầu là giữ độ mềm mịn, ngăn khả năng bong tróc của môi. Son có độ dầu càng cao thì độ dưỡng ẩm càng lớn bởi vậy son dưỡng thường có hàm lượng dầu cao hơn so với son có màu. Các loại dầu thường gặp trong thành phần son là dầu thầu dầu, dầu dừa, dầu oliu, bơ cacao, bơ xoài,…

son môi ăn được

Dầu là thành phần trong son môi ăn được  thường gặp

+ Chất tạo màu: chất tạo màu là thành phần không thể thiếu trong bất cứ thỏi son nào, mặc dù chỉ chiếm tỉ lệ khá nhỏ nhưng nó chính là điều kiện tiên quyết để tạo nên một đôi môi đẹp. Chất tạo màu trong son có thể có nguồn gốc từ thiên nhiên hoặc có nguồn gốc từ các chất hóa học.

son môi ăn được

son môi ăn được có chất tạo màu được làm  từ thiên nhiên 

+ Cồn và hương liệu tổng hợp: Cồn được coi là dung môi để trung hoa dầu và sáp vậy nên trong công nghiệp sản xuất son môi, đây là thành phần không thể thiếu; còn hương liệu để tạo điểm nhấn cho thỏi son hoặc che đi mùi của các thành phần trong đó

son môi ăn được

Hương liệu được thêm vào son tùy theo yêu cầu nhà sản xuất

+ Chất bảo quản: nếu thỏi son không có chất bảo quản thì hạn sử dụng của nó sẽ rất ngắn do dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường như nhiệt độ, khói bụi, tạp chất,… điều này lý giải tại sao son handmade không chứa chất bảo quản lại dễ hỏng hơn so với son công nghiệp

son môi ăn được

son môi ăn được không chứa chất bảo quản

+ Chất tạo nhũ: thành phần nhũ được thêm vào thỏi son để giúp son có độ bóng khi thoa lên môi, son bóng hay son lì là do chất này được thêm vào nhiều hay ít tùy theo yêu cầu từ phía thương hiệu

son môi ăn được

Chất tạo nhũ trong son môi giúp son lên môi có độ bóng cao hơn

     +  Ăn phải son môi có tác hại như thế nào?

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng trong suốt cuộc đời, trung bình mỗi người phụ nữ “ăn” khoảng 2kg son. Một số lượng lớn bởi trọng lượng một thỏi son hiện nay rơi vào khoảng 4 đến 5g thôi các nàng ạ.

“Ăn son môi” thường xảy ra một cách không có chủ đích thông qua hoạt động ăn uống, liếm môi, hôn,… và dần dần lượng son mà chúng ta “ăn” phải mới trở nên lớn như vậy. Vậy ăn phải son môi có tác hại gì không?

+ Ảnh hưởng đến hệ xương: chì trong son môi sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng và tích tụ ở hệ xương người. Nó gây cản trở  đến việc trao đổi canxi, dẫn đến bị đen chân răng, răng bị mòn, hệ xương cũng có khả năng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng chỉ trong cơ thể quá cao có thể gây tác động xấu đến hệ thần kinh của chúng ta

+ Dị ứng: trong thành phần của son môi có rất nhiều chất và không phải tất cả mọi người đều có thể sử dụng được chúng. Trong trường hợp bị dị ứng với son thì chúng ta có thể đối mặt với tình trạng da bong tróc, nổi mẩn ngứa, nóng rát và môi có hiện tượng sưng đỏ nghiêm trọng.

+ Tim mạch: hiện nay vẫn có một số nhãn hiệu son sử dụng triclosan để bảo quản sản phẩm. Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt chất này sẽ gây cản trở hoạt động dẫn truyền thần kinh cũng như gây ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn.

+ Vô sinh: bên cạnh nguy cơ gây hại đến hệ tuần hoàn thì triclosan và parabens tìm thấy trong son môi có thể khiến chức năng tuyến giáp bị ảnh hưởng, khiến nồng độ androgen ở phụ nữ tăng cao làm xuất hiện trứng cá, mất kiểm soát cân nặng, rối loạn kinh nguyệt dẫn đến nguy cơ bị ung thư vú, hoặc vô sinh.

Hướng dẫn cách làm son môi ăn được

Để hạn chế tác hại xấu khi ăn phải son môi, tại sao chúng ta không tự tay làm ra loại son môi ăn được nhỉ? Vừa đơn giản, ăn toàn lại lành tính, mà còn tiết kiệm hầu bao không ngờ luôn ạ.

    +   Làm son môi ăn được từ cacao

Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản chỉ cần một thanh chocolate đắng (hàm lượng trên 90%) hoặc bột cacao nguyên chất, kết hợp với một chút sáp ong, một chút dầu dừa hoặc bơ cacao là các nàng đã có cho mình một hũ son dưỡng môi vừa hiệu quả vừa “thơm ngon” theo đúng nghĩa đen rồi. Đảm bảo có lỡ ăn phải son cũng sẽ không quá lo lắng nhé.

 

son môi cacao

Son môi ăn được làm từ cacao

     +  Làm son môi ăn được từ dầu dừa

Dầu dừa, sáp ong và vitamin E là sự kết hợp không thể đơn giản hơn để cho ra đời một loại son dưỡng tự chế đúng chuẩn “ngon, bổ, rẻ”. Chỉ cần đun chảy sáp ong và dầu dừa, sau đó đỏ vào hũ và thêm vài viên vitamin E. Chờ hỗn hợp đông lại là các nàng đã có hũ son dưỡng an toàn, lành tính cho riêng mình rồi ạ.

làm son từ dầu dừa

Son môi ăn được từ dầu dừa

     +  Làm son môi ăn được từ dầu gấc

Dầu gấc được chứng minh là chứa rất nhiều chất oxy hóa giúp môi luôn mềm mượt, đồng thời giảm thiểu dấu hiện môi thâm xỉn nếu sử dụng đều đặn. Chỉ cần pha sáp ong với dầu gấc là các nàng đã có cho một trợ thủ đắc lực trong việc xử lý bờ môi thâm xỉn mất thẩm mỹ rồi.

làm son từ dầu gấc

Son môi ăn được từ dầu gấc

     +  Làm son môi ăn được từ củ dền đỏ

Nếu như 3 công thức trên chỉ phù hợp với làm son dưỡng thì khi các nàng thêm thành phần củ dền đỏ vào là chúng ta đã cho ra đời một loại son có màu đúng chuẩn đấy ạ. Tùy vào mức độ đậm nhạt của màu son mà bạn muốn, kết hợp nước ép củ dền với sáp ong và dầu dừa là các nàng đã có một cây son đẹp không thua các cây son đắt tiền rồi.

làm son từ củ dền

Son môi ăn được làm từ củ dền đỏ rất được ưa chuộng

     +  Làm son môi ăn được từ cà rốt

Củ dền đỏ giúp các nàng có một cây son đỏ hoặc hồng xinh đẹp thì nước ép cà rốt sẽ là thành phần bí mật cho nàng một cây son cam đúng chuẩn. Cách làm tương tự như với củ dền đỏ, nàng chỉ cần ép nước cà rốt, thêm vào đó dầu oliu, sáp ong rồi đun chảy và đổ vào khuôn. Chờ hỗn hợp cứng lại là nàng đã có câu son xịn xò cho mình rồi. Đây chính là một gợi ý làm son môi ăn được không thể bỏ qua đấy ạ.

làm son từ cà rốt

Son môi ăn được màu cam làm từ cà rốt

Gợi ý một số loại son môi chất lượng

Nỗi lo son môi không an toàn sẽ không còn nếu bạn sử dụng những cây son từ các thương hiệu mỹ phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Hãy để mỹ phẩm Decito giới thiệu cho các nàng các loại son Hàn Quốc cao cấp đẹp nhất và đáng mua nhất trong năm nay nhé.

son black rouge

Son Black Rouge Rose Velvet Lipsticks

Son Black Rouge Rose Velvet Lipstick lấy cảm hứng từ hoa hồng với 5 tông đỏ cực tôn da, lại vô cùng an toàn, không gây hiện tượng kích ứng khi thoa lên môi. Chất son mềm mại, dưỡng ẩm tốt nhưng lại khá lâu trôi biến em ý trở thành cây son “đáng để đầu tư” trong năm nay đấy ạ.

son lilybyred

Son Lilybyred Mood Cinema Matte Ending Lipsticks

Son Lilybyred Mood Cinema Matte Ending Lipstick tuy sinh sau đẻ muộn nhưng lại có cú bứt phá mạnh mẽ, gây xôn xao cộng đồng mê làm đẹp suốt mùa hè vừa qua. Vỏ ngoài đáng yêu, chất son mềm mại, lâu trôi suốt nhiều giờ, bảng màu thời thượng tôn da – nàng còn cần gì nhiều hơn ở một thỏi son chứ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

× Trang chủ Tin tức Chuyện của nàng Tuyển dụng
Đăng kí nhận tin
Mua hàng/ Hỗ trợ : 1800.6875

Vui Lòng Để Lại Tin Nhắn

3