Da xấu đi do không biết sau khi đắp mặt nạ nên làm gì

Đắp mặt nạ là bước làm đẹp không thể thiếu nếu bạn muốn sở hữu làn da căng mượt. Nhưng không phải ai cũng biết đắp mặt nạ đúng cách. Thậm chí có nhiều trường hợp da xấu đi vì không biết cách sử dụng. Vậy hãy đọc ngay bài viết để biết sau khi đắp mặt nạ nên làm gì cho da đẹp lung linh.

Mục Lục

SAU KHI ĐẮP MẶT NẠ NÊN LÀM GÌ?

Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da bổ sung, nâng cao bên cạnh các bước chăm sóc da chính như làm sạch, dưỡng ẩm, chống nắng….. Đắp mặt nạ giúp bổ sung thêm dưỡng chất cho da, và được khuyên nên thực hiện 2 – 3 lần/ tuần. Tuy nhiên, trên thực tế, có những loại mặt nạ bạn có thể sử dụng hàng ngày như mặt nạ ngủ, hay lotion mask. Cũng có loại mặt nạ bạn chỉ nên dùng 1 lần/ tuần hoặc 2 tuần/ lần như mặt nạ thải độc, mặt nạ tẩy tế bào chết chuyên sâu.

Thời gian đắp mặt nạ khuyến cáo là từ 10- 15 phút và không nên quá 30 phút. Có những loại mặt nạ được yêu cầu chỉ dùng trong thời gian nhất định, không được hơn hoặc kém, vậy nên thời gian đắp mặt nạ cũng phụ thuộc vào loại mặt nạ bạn đang sử dụng.

Đắp mặt nạ- bí kíp cho làn da sáng khỏe mịn màng

Sau khi đắp mặt nạ, thường chúng ta sẽ ngồi chờ đến khi đủ thời gian, hoặc kết hợp thực hiện các bước chăm sóc da khác như tắm, thoa lotion cho cơ thể. Hiện nay, để phục vụ cho công cuộc chăm sóc da kì công của các nàng, rất nhiều loại máy móc hỗ trợ đẩy sâu tinh chất đã ra đời. Sau khi đã đắp măt nạ, chúng ta có thể sử dụng máy ở di trên da để hỗ trợ hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Hình thức này rất phù hợp với mặt nạ dạng chăm sóc như mặt nạ giấy, mặt nạ gel dưỡng ẩm, dưỡng trắng, nâng cơ,…

Bên cạnh hình thức sử dụng máy thì cũng có các công cụ khác như con lăn đá,,…để các nàng sử dụng nhằm tích hợp vai trờ, nâng cao hiệu quả của việc đắp mặt nạ. Cũng có những loại mặt nạ nên được kết hợp cùng bước massage để tăng hiệu quả, từ là trong thời gian đắp mặt nạ, các nàng nên massage và ấn huyệt nhẹ nhàng để máu lưu thông, thư giãn các cơ mặt,…sẽ giúp cải thiện làn da.

Các loại mặt nạ thường được khuyên vỗ hoặc massage nhẹ nhàng sau khi đắp là mặt nạ dạng giấy, mặt nạ dạng kem hay gel để giúp các tinh chất thẩm thấu sâu hơn, tránh lãng phí.

 

Đắp mặt nạ kết hợp dụng cụ lăn giúp chống chảy sệ

SAU KHI ĐẮP MẶT NẠ CÓ NÊN RỬA MẶT KHÔNG?

Việc rửa mặt sau khi đắp mặt nạ tùy thuộc vào loại mặt nạ mà bạn sử dụng. Nếu là mặt nạ dạng rửa như mặt nạ đất sét, mặt nạ bột cacao, mặt nạ bùn, mặt nạ thanh lọc da…thì bắt buộc phải rửa sau khi đắp. Bởi lẽ nếu không làm sạch hay làm sạch không kĩ, các cặn mặt nạ sẽ bám lại gây bít tắc lỗ chân lông, lâu ngày sẽ sinh ra mụn hoặc kích ứng da.

 

Mặt nạ dạng rửa cần được làm sạch sau khi đắp

Mặt nạ giấy thường được khuyên sau khi gỡ thì nên massage nhẹ nhàng để tinh chất thẩm thấu hơn. Sau đó các nàng có thể lựa chọn rửa hoặc không. Trường hợp nên rửa lại mặt sau khi đắp mặt nạ giấy đó là khi da nàng đang bị mụn, kích ứng, da đổ nhiều dầu…để ngăn ngừa nguy cơ tính chất bị thừa lại sẽ gây nhờn dính, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây hai cho da.

Với mặt nạ ngủ phải để qua đêm thì sau khi đắp sẽ không lau đi nhưng các nàng nên rửa lại vào sáng hôm sau để da được thông thoáng hoàn toàn, hấp thụ các sản phẩm dưỡng khác tốt hơn.

 

Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ phụ thuộc dạng mặt nạ và nhu cầu của người dùng

DƯỠNG DA ĐÚNG CÁCH SAU KHI ĐẮP MẶT NẠ

Sau khi đắp mặt nạ có nên bôi gì hay dùng kem dưỡng da không? là câu hỏi rất nhiều nàng băn khoăn bởi lẽ nhà sản xuất thường quảng cáo rằng mặt nạ chứa các dưỡng chất cực kì có ích, có khả năng thay thế các sản phẩm chăm sóc khác. Nhưng trên thực tế, các bước dưỡng da đều mang chức năng và công dụng khác nhau, rất khó hoặc sẽ không hợp lý khi bỏ bước này thay cho bước kia,… Đặc biệt, với mặt nạ dạng rửa, hay lotion mask đơn giản thì việc dưỡng da sau khi đắp là hoàn toàn hợp lý.

Chúng ta có thể cân nhắc về dưỡng da sau khi đắp mặt nạ trong trường hợp không rửa mặt sau khi đắp, hoặc dưỡng da nhưng có thể lược bớt một số bước để tinh giản các sản phẩm, tránh trường hợp quá nhiều dưỡng chất khiến da bị bí, không hấp thụ được.

 

Dưỡng da sau khi đắp mặt nạ cho da luôn mịn màng

ĐẮP MẶT NẠ ĐÚNG CÁCH CHO DA ĐẸP LUNG LINH

Bước 1: Tẩy trang và làm sạch da để xử lý bụi bẩn, bã nhờn tích tụ; đồng thời giúp lỗ chân lông thông thoáng, dễ hấp thụ dưỡng chất hơn

Bước 2: Tẩy da chết (thực hiện 1-2 lần/ tuần) giúp lấy đi các lớp tế bào chết xù xì, cằn cỗi

Bước 3: Xông hơi hoặc đắp mặt với khăn nóng từ 3 – 5 phút giúp mở lỗ chân lông, da hấp thụ tinh chất tốt hơn

Bước 4: Đắp mặt nạ (kết hợp các công cụ nếu có như máy di tinh chất, con lăn, massage nhẹ nhàng,…)

Bước 5: Làm sạch mặt nạ (tùy chọn phù hợp với loại măt nạ và tình trạng da của mình)

Bước 6: Dưỡng da với các sản phẩm phù hợp