In tem nhãn decal giá rẻ tại TPHCM

Các loại tem nhãn decal là rất quan trọng bởi tất cả sản phẩm đưa ra thị trường đều cẩn tem nhãn. Nó giúp khách hàng nhận diện và ảnh hưởng nhiều đến quyết định mua sản phẩm.

Các loại tem nhãn decal dán giá rẻ 

Decal giấy: là chất liệu phổ biến nhất để in tem nhãn mác. Ưu điểm là giá thành rẻ, bám mực tốt, dán được trên nhiều loại bao bì. Thông thường khi in tem nhãn người ta thường cán thêm một lớp màng băng keo để bảo vệ bề mặt tem nhãn không bị trày xước trong quá trình sử dụng, bảo quản và vận chuyển.

Có hai loại cán keo là cán keo bóng và cán keo mờ. Thường khách hàng hay chọn cán keo bóng vì nhìn màu sắc đẹp và bắt mắt hơn. Vì làm bằng giấy nên chất lượng decal giấy sẽ bị thấm nước nếu ẩm hoặc ướp lạnh.

Decal nhựa: nếu cần dán trên bề mặt nước khách hàng nên chọn decal nhựa. Decal nhựa thường có 2 loại là decal trắng sữa hay còn gọi là decal nhựa mờ và decal nhựa trong.

Decal nhựa mờ nhìn tương tự decal giấy trong khi decal nhựa trong khi dán lên bao bì cho phép nhìn xuyên qua bề mặt sản phẩm phía sau. Cả hai loại đều chống nước, chống thấm tốt nên thường được dán lên các sản phẩm như ly trà sữa, cà phê, thực phẩm đông lạnh hay bao bì rau củ quả.

Một điều cần lưu ý khi sử dụng decal nhựa trong là khi dán lên bề mặt có màu tối thì màu sắc tem nhãn có thể bị ảnh hưởng có thể nhìn mờ hoặc nhìn không rõ.

Decal giấy kraft: hay còn gọi là decal nâu, decal giấy da bò. Loại decal này thường được sử dụng in loại tem nhãn mỹ phẩm, thực phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, nông sản ogranic... Loại decal này kén chọn kiểu thiết kế thích hợp với thiết kế đơn giản, tông màu trắng đen làm chủ đạo.

Decal xi bạc: có cấu tạo là lớp màng nhôm mỏng màu ánh bạc kim loại. Loại decal này thích hợp in tem nhãn dược phẩm, mỹ phẩm, tem nhãn máy móc, tem nhãn kỹ thuật...

Decal xi vàng: có màu vàng ánh kim thường dùng in tem nhãn mỹ phẩm, đồ công nghệ. Khi sử dụng decal này cần chú ý đến khâu thiết kế vì màu sắc in ra sẽ bị ảnh hưởng bởi màu của decal. Thông thường chọn kiểu thiết kế đơn giản chữ và hình ảnh thường là màu đen, không có các mảng liền màu.

Decal xi 7 màu: có bề mặt màu ánh kim và có các quầng 7 màu thay đổi tùy theo góc nhìn. Loại decal này thường được dùng để in tem chống giả, bảo hành điện tử, tem nhãn dược phẩm, thực phẩm cao cấp.

Decal vỡ: là loại decal khi dán lên sản phẩm nếu bị bóc ra sẽ vỡ thành từng mảnh nhỏ nên thường dùng để in tem bảo hành, tem niêm phong sản phẩm

Tem nhãn decal nông sản

Nông sản hay thực phẩm là lĩnh vực cần số lượng decal rất là nhiều. Các nông sản muốn vào siêu thị, cửa hàng thì đều cần tem nhãn. Nông sản thường được trồng ở rất nhiều nơi nên cần tem nhãn để truy xuất nguồn gốc.

Tem sử dụng trên sản phẩm này thường là decal giấy phủ lên một lớp màng bóng trùng màu với sản phẩm. Nông sản có dán nhãn giúp khách hàng yên tâm hơn khi quyết định mua hàng.

Gần đây phong trào trồng rau sạch theo chuẩn sạch như Vietgap được ưa chuộm. Các sản phẩm đạt chuẩn này thường được bán cao hơn 30%. Khách hàng rất quan tâm đến chứng chỉ này nên hãy in nó lên nhãn của bạn.

Cách in tem nhãn decal giá rẻ tại tphcm

Nếu bạn cần in tem nhãn sao cho giá rẻ nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng. Thì in decal giấy Kraft được khuyến nghị, bản chất giấy Kraft nguyên liệu đã rất rẻ.

Giấy Kraft đã chống nước sẵn nên không cần cán màng. Khuyết điểm là chỉ có màu nâu hoặc trắng, hiệu quả thể hiện hình ảnh không tốt. Tuy nhiên nếu biết phối màu sắc cho phù hợp thì vẫn rất đẹp, tem decal giấy kraft có độ bền rất tốt.

Đặc biệt phù hợp với các sản phẩm có tông màu tối như các loại hạt, thực phẩm, lọ thủy tinh. So với các loại decal giấy khác, decal giấy Kraft giúp tiết kiệm 30% chi phí, quá trình in ấn cũng rất nhanh chóng.

Lưu ý khi in các loại decal

Trước đây có khách hàng yêu cầu một loại decal để dán lên chai của họ. Hàng gấp quá rồi và yêu cầu làm nhanh để in và dán sớm. Nhưng khi dán lên chai, bề mặt chai có phủ một lớp nhựa nào đó không phù hợp với loại keo.

Nên khi dán lên nó bong tróc ra hàng loạt. Khi hỏi bên nhà bán nguyên liệu decal thì được biết loại keo đó không phù hợp và phải đổi một loại keo khác. Do đó yêu cầu bắt buộc là phải thử trước khi in hàng loạt.

Lỗi tiếp theo là về màu sắc, khách thấy màu thực tế khác với file thiết kế quá nhiều và đòi đổi. Nhưng khi đã làm khuân, pha mực và in hàng loạt rồi thì rất khó để thay đổi.

Vì thế tốt nhất khách hàng nên đưa sản phẩm mẫu cho nhà in. Hoặc nhà in, in thử sản phẩm mẫu trước rồi cả hai bên cùng thảo luận nếu ok mới sản xuất hàng loạt.

Bài viết liên quan: